Khai mạc lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2018

"Hào khí Bạch Đằng Giang trong sắc màu phượng đỏ" là ý tưởng được Hải Phòng thể hiện trong đêm khai mạc lễ hội.

Ngày đăng: 13-05-2018

532 lượt xem

Tối ngày 12/5/2018, lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2018 có chủ đề "Hải Phòng vươn ra biển lớn” đã diễn ra tại quảng trường Nhà hát Thành phố với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo nhiều bộ ngành cùng hàng nghìn người dân địa phương.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự lễ hội

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, nhìn lại lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, Hải Phòng luôn là vùng đất có vai trò địa chính trị chiến lược quan trọng. Trong quá trình dựng nước và giữ nước, Hải Phòng đều được các triều đại xác định là "cửa ngõ của Kinh thành", là nơi đầu sóng ngọn gió, đồng thời là lá chắn đầu tiên bảo vệ đất nước.

Hao khi Bach Dang Giang

Hào khí Bạch Đằng Giang được tái hiện trên trong đêm hội

Trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, Hải Phòng là địa phương có nhiều đột phá táo bạo, nên đã gợi mở và góp phần với Trung ương hoạch định chiến lược về phát triển đất nước.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, trong quý I/2018, thành phố tăng trưởng trên 15%, cao nhất từ trước đến nay và gấp hơn 2 lần bình quân chung của cả nước.

Hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại ở Hải Phòng đang được hình thành. Nhiều công trình trọng điểm cũng đã được hoàn thành như đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi; cầu Tân Vũ-Lạch Huyện dài nhất Việt Nam, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; đặc biệt là đã hoàn thành một số dự án của Tập đoàn LG, giá trị hàng tỷ USD.

Thời gian tới, thành phố chuẩn bị đầu tư một số công trình trọng điểm, như cầu Tân Vũ - Lạch Huyện số 2; nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và các bến tiếp theo tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng.

"Với các kết quả đạt được như vậy, vị thế của thành phố Hải Phòng ngày càng được nâng cao, xứng tầm là đô thị lớn thứ 3 của cả nước", ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh.

Đêm hội "Hải Phòng vươn ra biển lớn" năm nay có điểm khác biệt so với mọi năm là nội dung kịch bản chương trình nghệ thuật lấy ý tưởng "Hào khí Bạch Đằng Giang trong sắc màu phượng đỏ", khẳng định Hải Phòng tiếp tục phát huy truyền thống của cha ông và tiềm năng, lợi thế của thành phố để phát triển, vươn lên hội nhập với thế giới.

Le hoi Hoa phuong do 2018

Du khách và người dân thành phố Hải Phòng đến xem lễ hội.

Bên cạnh đó, hơn 50 sự kiện khác được tổ chức trong dịp này như giải đua thuyền rồng thành phố Hải Phòng mở rộng trên sông Giá (Thủy Nguyên), giải bóng chuyền nữ bãi biển, giao lưu văn hóa ẩm thực, triển lãm tranh mỹ thuật...

Theo Vnexpress - Giang Chinh

Tour.net.vn

Chuyên trang Tour Du Lịch

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha